Nội dung trang

Giới thiệu

Kết nối Nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Việt Nam tại Diễn đàn Thúc đẩy kết nối ASEAN lần thứ 6

Từ ngày 26, 27 và 28 tháng 11 năm 2018, Đoàn Công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham dự các hoạt động chính thức cũng như bên lề của Diễn đàn Thúc đẩy kết nối ASEAN lần thứ 6 tại Seoul, Hàn Quốc được tổ chức bởi Trung tâm kết nối ASEAN – Hàn Quốc (AKC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) và các đối tác.

Ông Nguyễn Hồng Văn – Trưởng phòng Hợp tác công tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham gia trình bày về các dự án cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh với bài phát biểu: “Mời gọi đầu tư các dự án thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng tại thành phố Hồ Chí Minh” tại Diễn đàn chính thức tại Hội trường lớn của KCCI vào ngày 27/11/2018.

Tại Diễn đàn chính thức ngày 27/11/2018, Đoàn cũng đã trả lời câu hỏi trực tiếp của một số nhà đầu tư về tình hình đầu tư tại Thành phố cũng như chính sách khuyến khích đầu tư của Thành phố. Đồng thời, cung cấp các danh mục dự án, cập nhật tiến độ một số dự án tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng đang mời gọi đầu tư nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư quan tâm.

Cũng trong chương trình làm việc chính thức vào ngày 28/11/2018, Đoàn gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với từng nhà đầu tư Hàn Quốc (chủ yếu là các nhà đầu tư thành viên thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc – KCCI) trong từng phiên làm việc riêng, trao đổi về tình hình đầu tư của Thành phố, cũng như giải đáp thắc mắc về phương thức đầu tư, khung pháp lý chung cũng như các định hướng mời gọi đầu tư, chính sách khuyến khích đầu tư đặc thù của Thành phố.

Ngoài các buổi gặp gỡ chính thức thuộc Diễn đàn, Đoàn Công tác còn có các buổi làm việc với đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc để tìm hiểu, trao đổi thêm về nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc đối với Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Đoàn đã nhận được nhiều lời đề nghị làm việc tiếp theo tại Việt Nam từ phía các nhà đầu tư Hàn Quốc để trao đổi thêm thông tin, quy trình cụ thể của từng dự án phía đối tác Hàn Quốc quan tâm.